สถานที่ท่องเที่ยว

น้ำตกซำไทร
น้ำตกซำไทร เป็นน้ำตกขนาดเล็ก น้ำตกชั้นเดียว อีกหนึ่งน้ำตกที่มีความสวยงาม ซึ่งตั้งอยู่ในหน่วยพิทักษ์ป่าจองกอ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยศาลา บริเวณโดยรอบร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้ มีลมพัดเย็นสบายตลอดเวลา เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติ การผจญภัย เดินป่าสำรวจ ยังสามารถกางเต็นท์พักแรม น้ำตกแห่งนี้มีนักท่องเที่ยวเข้าถึงน้อยมาก ที่ตั้ง ตั้งอยู่ในพื้นที่หน่วยพิทักษ์ป่าจองกอ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่...

น้ำตกสำโรงเกียรติ
สำโรงเกียรติ เดิมชื่อว่า น้ำตกปีศาจ ซึ่งตั้งตามชื่อหน่วยทหารพรานที่มีสมญานามว่า หน่วยปีศาจ ซึ่งได้ใช้น้ำตกแห่งนี้เป็นที่ตั้งหน่วยปฏิบัติการ น้ำตกสำโรงเกียรติ มีต้นกำเนิดจากภูเขากันทุง บนเทือกเขาบรรทัด เป็นน้ำตกขนาดกลาง ตกจากหน้าผาสูง 8 เมตร ลักษณะอันโดดเด่นของน้ำตกแห่งนี้คือ ที่ด้านบนของน้ำตกจะเป็นธารน้ำซึ่งไหลไปตามลานหิน สวยงามมากโดยเฉพาะช่วงฤดูฝน สำหรับบรรยากาศโดยรอบน้ำตกนั้นร่มรื่นไปด้วยพันธุ์...

น้ำตกห้วยจันทร์
น้ำตกห้วยจันทร์ ตั้งอยู่บ้านน้ำตกห้วยจันทร์ อ.ขุนหาญ เดิมชื่อน้ำตกกันทรอม มีต้นกำเนิดจากเทือกเขาบรรทัด บริเวณเขาเสลา (ภูเสลา) แล้วไหลลงสู่แม่น้ำมูลที่ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เดิมภายในบริเวณน้ำตกจะมีต้นจันทร์แดง และจันทร์ขาวขึ้นอยู่หนาแน่น น้ำตกห้วยจันทร์เป็นน้ำตกที่สวยงาม มีน้ำไหลลดหลั่นตามชั้นหินตลอดทั้งปี มีแอ่งน้ำตื้นเล็กๆเรียงรายตามแนวทางไหลของสายน้ำ บริเวณโดยรอบร่มรื่น ด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด เหมา...

เทศบาลเมืองศรีสะเกษ
987/39 ถ.ขุขันธ์ ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ 33000 โทร.045-620211-4